Chăm sóc Social – Bước quan trọng mà các bạn hay bỏ qua

Tui chắc luôn, hầu hết bạn làm social entity đều chú trọng đặc biệt đến tỉ lệ index của bộ social phải không các bạn? Nhưng mà với tình hình hiện tại không dễ gì mà nó để index các social như này đâu (lát tui sẽ chỉ cho các cách mà tui hay làm để cho nó hiệu quả nhất).
I. NÓI QUA MỘT CHÚT VỀ CÔNG DỤNG CỦA VIỆC NÀY
Chăm sóc Social như này có rất nhiều lợi ích nếu các bạn biết cách làm đúng và chăm sóc thường xuyên đấy các bạn, tui nói qua một số cái nhé:
– Giúp social hạn chế tình trạng mất index, tăng thời gian tồn tại lên.
– Gia tăng tín hiệu, độ trust cho profile -> thì từ đó nó sẽ tăng trust cho website thôi
– Có thể kiếm được 1 nguồn traf.fic dẫn về website từ social (điển hình là việc kéo traf.fic từ pinterest về đối với lĩnh vực nội thất)
II. CÁCH TUI LÀM ĐỂ VIỆC CHĂM SÓC SOCIAL ĐẠT HIỆU QUẢ CAO NHẤT
  • Chọn Social Chuẩn
Trong list 200 – 300 social phổ biến hiện nay, nói thật với các bạn là chỉ có khoảng 30 social có thể login vào đăng bài được, còn lại phần lớn là profile web2.0 chỉ có thể tạo lập profile thôi các bạn nhé.
Nên các bạn cần phải tìm ra các Social dễ index, tín hiệu mạnh… để về chăm sóc cho nó xứng đáng. Tui thì hay check social như thế này, dùng semrush để check các chỉ số cơ bản như độ trust, DA, DR,baclink… các kiểu của social đó. Semrush thì bạn dùng bên trannamphong cho rẻ, tui cũng dùng chung thôi.
Mà ai cần thì cứ bảo, tui tặng luôn list 28 social profile quan trọng, có thể login vào và chéo bài, chăm sóc, nuôi trust social mà tui đã chọn lọc cẩn thận qua gần mấy chục dự án social đã triển khai.
  • Stack với các social khác
Khi đẩy bài lên thì tui kết nối luôn các social khác với nhau -> tạo nên một mạng lưới liên kết, liên quan chặt chẽ, gia tăng tín hiệu thì phải gọi là tuyệt vời luôn.
  • Cái này mới quan trọng nhé
Bưa nay anh gồ khó tính thì ai cũng biết rồi nên mấy bài social nó khó index cực kì, nên mình phải chờ và cần nhiều tính hiệu cho social đó nó mới index cho mình. Nhưng mà chăm social thì phải để ‘linh’ vào bài, cái này thì các social nó càng ngắt tín hiệu nên chả ai vào xem để kéo tín hiệu lên đâu (Trừ pinterest).
Nên tui dùng tip để đẩy tín hiệu lên, đó là dùng các hệ thống tăng ‘lai’,’cảm xúc’ cho các cái social đó, tui ví dụ nhé:
Ví dụ: đăng bài trên ”phổ bòa” thì ‘búp’ ít cảm xúc cho bài viết lên, tín hiệu nó về ngay, sau đó đẩy đi index thì nó dễ hơn. Mấy social khác cũng vậy, nếu hệ thống có hỗ trợ cho social nào thì tui sẽ ‘búp’ tính hiệu cho social đó.
Vì tính ra mỗi bài chỉ mất đâu đó 1,2 nghìn là max ping, nói chung với tui thì cũng được
Không biết các bạn thấy như nào chứ tui làm theo phương pháp này tính hiệu nó về nhanh lắm, hiệu quả ổn phết, các bạn cứ thử xem sao
III. MỘT SỐ TOOL TUI DÙNG ĐỂ HỖ TRỢ THAO TÁC NÀY:
  • Semrush: để tìm social chất thì khỏi phải bàn rồi
  • sinbyte: để đẩy đi index, mà bữa nay gióa nó giảm nên cũng được.
  • Like3s: tool ‘búp’ lai, lượt bày tỏ cảm xúc bài viết đồ đó. Nói chung cái này ai thấy bên nào ngon thì dùng, tui thì hay dùng bên này vì quen rồi, với gióa cũng ok, tín hiệu về cũng ổn. Cứ quen với hiệu quả thì dùng thôi.
  • Scapbot: ai muốn tự động hóa hết mấy cái thao tác chăm sóc social thì cần, không thì thôi, vì gióa cũng hơi cao.
Tui để mấy tool này ở dưới cho ai cần thì tham khảo, còn cần file social chọn lọc để chăm sóc thì cứ bảo tui, cũng hoan hỉ.